26 มกราคม ๒๕๖๒ โรงเรียนนาข่าวิทยาคม นำโดย ผอ.ดร. วิทยา แสงคำไพ ครูสุข ภูมิเขตร์ ครูวิไลพร ภูมิเขตร์/ผู้ควบคุม และได้นำนักเรียน ม.ต้น เข้าร่วมแข่งขันตอบปัญหาเกษตรระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผลการแข่งขัน นักเรียนโรงเรียนนาข่าวิทยาคมแชมป์ภาคอิสาน ได้รับโล่พร้อมเงินรางวัล. 6,000. บาท

kg1

kg2

15  มิถุนายน ๒๕๖๐ ดร.ชนิสรา  ดวงบุบผา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดีภาพครู และบุคลากรทางการศึกษาจังหวัดมหาสารคาม r เป็นประธานพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐ ณ โรงเรียนนาข่า วิทยาคม  และโรงนาข่าวิทยาคม ได้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ทั้งหมด ๔      ประเภท

๑.ทุนเรียนดี  คัดเลือกจากนักเรียนที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม  ลำดับที่ ๑-๕ จำนวน  ๓๗  ทุน

๒.ทุนความประพฤติดี ขาดแคลนทุนทรัพย์   คัดเลือกจากนักเรียนทุกห้อง  จำนวน  ๔๒  ทุน

๓.ทุนสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน  คัดเลือกจากนักเรียนที่มีผลการแข่งขันทักษะทางวิชาการ ดนตรี  กีฬา และศิลปะ ชนะเลิศระดับจังหวัด ระดับภาค ระดับประเทศ  จำนวน  ๖๓   ทุน

๔.ทุนช่วยเหลือกิจกรรมโรงเรียน  โดยคัดเลือกจากนักเรียนที่ช่วยเหลือกิจกรรมโรงเรียนทุกประเภท จำนวน   ๖๖  ทุน

รวมทั้งสิ้น  ๒๐๘  ทุน   ในปีการศึกษา ๒๕๖๐  มีผู้มีจิตศัทธา บริจาคทุนการศึกษา ดังนี้

๑.นายอำนวย  ปะติเส ประธานกรรมการสถานศึกษา   จำนวน   ๓๐,๐๐๐  บาท

๒.คณะครูโรงเรียนนาข่าวิทยาคม  จำนวน ๓๑,๓๐๐  บาท

๓.ดอกผลแนะแนว       จำนวน ๓๐,๐๐๐  บาท

๔.สหกรณ์โรงเรียน  จำนวน  ๕,๐๐๐   บาท

๕.คุณครูกุลปราณี  ยศดา   จำนวน  ๒,๐๐๐  บาท

๖.คุณวิชาญ  หอมดวง  จำนวน ๑,๐๐๐  บาท

๗.คุณครูชานนท์  ทิพย์ชาติ  จำนวน  ๕๐๐  บาท

๘.คุณแม่สาว  หัดที จำนวน  ๕๐๐  บาท

รวม      ๙๙,๘๐๐    บาท

โครงการส่งเสริมพัฒนา คุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ นักเรียนใหม่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ และมัธยมศึกษาปีที่ ๔ ฯ ระหว่างวันที่ ๒-๔ มิถุนายน ๒๕๖๐ ณ วัดขุนพรมดำหริ  อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม