17-18 มกราคม 2557 โรงเรียนนาข่าวิทยาคม ได้จัดกิจกรรม เข้าค่ายพักแรม เดินทางไกล กิจกรรม ลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาดและผู้บำเพ็ญประโยชน์ ประจำปีการศึกษา 2556 เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้กฏระเบียบต่างๆ ฝึกการเป็นผู้มีระเบียบวินัย มีความอดทน ฝึกทักษะในการแก้ปัญหา การทำงานร่วมกับผู้อื่น ภาคกลางคืนมีการชุมนุมรอบกองไฟ โดยรองประธานสภาตำบลนาข่ามาเป็นประธานในพิธี ภาพกิจกรรม