16 มกราคม 2557 วันครู คณะครูร่วมกิจกรรวันครู ที่โรงเรียนท่าขอนยางพิทยาคม ในงานโรงเรียนนาข่าวิทยาคมได้รับโล่ห์เชิดชูเกียรติ จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม ผลการประเมินสถานศึกษาดีเด่น ตามโครงการประกวดสถานศึกษาดีเด่น โรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม ปีการศึกษา 2556 โรงเรียนนาข่าวิทยาคมได้โล่ห์เชิดชูเกียรติ ชนะเลิศ 3 รายการคือ 1.ด้านความดีเด่นของสถานศึกษา 2.ด้านการจัดการเรียนการสอน 3.ด้านศูนย์การเรียนรู้/แหล่งเรียนรู้