8 สิงหาคม 2557 โรงเรียนนาข่าวิทยาคม จัดงานมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12  สิงหามหาราชินี โดย หัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ ของตำบลนาข่า ร่วมประกอบพิธีลงนามถวายพระพร และกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา 12 สิงหามหาราชินี  ณ หอประชุมโรงเรียนนาข่าวิทยาคม  กิจกรรมรำถวายพระพร  การแสดงละครคุณธรรม อ่านกลอนสดุดดีพระคุณแม่ มอบางวัลนักเรียนที่ส่งผลลงานเข้าประกวด มอบเกียรติบัตรให้กับแม่ตัวอย่าง

ภาคบ่าย ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม นายนพวัชร สิงห์ศักดา เดินทางมาเป็นประธานในพิธีปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ณ ป่าชุมชนนาข่า และผู้อำนวยการโรงเรียนนาข่าวิทยาคม นำบุคลากร และนักเรียนเข้าร่วมปลุกป่าในครั้งนี้ด้วย