วันที่ 14 ก.พ. 2557 วันมาฆบูชา โรงเรียนนาข่าวิทยาคม นำนักเรียน ชั้น ม 5/1 และบุคลากรทุกคนร่วม งานนมัสการพระธาตุนาดูน โดย ร่วมพิธี การพิธีเปิดงานโครงการไหว้พระอาเซียนสู่สากลเนื่องในเทศกาลวันมาฆบูชา งานนมัสการพระบรมธาตุนาดูน ประจาปี ๒๕๕๗ ระหว่างวันที่ ๘ - ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ณ พุทธมณฑลอีสาน พระบรมธาตุนาดูน (โซนพิธีด้านตะวันออก)อาเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม เวียนเทียน และร่วมพิธิเปิด การสาธยายพระไตรปิฏก โดย ดร.คมคาย อุดรพิมพ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม และ 12 กุมภาพันธ์ 2557 นักเรียนชั้น ม.4/1 ร่วมกิจกรรมมัคคุเทศก์น้อย ในงานนมัสการพระธาตุนาดูน ณ พุทธมลฑล พระธาตุนาดูน อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม