6-7 กุมภาพันธ์ 2557 งานประเพณีบุญข้าวจี่ของดีนาข่า โรงเรียนนาข่าวิทยาคม ได้เข้าร่วมกิจกรรมของชุมชน ได้ แก่ การจัดนิทรรศการออกร้านจำหน่สยผลิตภัณฑ์นักเรียน นอกจากนี้ ช่วงกลางคืน 6 กุมภาพันธ์ 2557 กิจกรรมการแสดงเวทีกลาง จาก โรงเรียน และ ศูนย์เด็กเล็ก ของตำบลนาข่าสลับกับการประกวดนางงามบุญข้าวจี่ โดยมีวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนนาข่าวิทยาคมแสดง จนเลิกงาน ภาพกิจกรรม